Bảo Bình sinh tháng mấy? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Bảo Bình sinh tháng mấy? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

21Các cung hoàng đạo là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay của Ecoresortinn.com sẽ cung cấp cho bạn về thông tin của cung Bảo Bình, giải đáp các thắc mắc về Bảo Bình sinh tháng mấy? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Bảo Bình.

Hãy đón xem bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

I. Bảo Bình sinh tháng mấy? Thông tin cơ bản về cung hoàng đạo Bảo Bình

Bảo bình là cung hoàng đạo vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, thông tin cơ bản về Bảo Bình như sau:

Tên gọi Bảo Bình – Thủy Bình
Tên tiếng Anh  Aquarius
Bảo Bình sinh tháng mấy?
21/1 – 19/2
Sao chiếu mệnh Sao Thổ và sao Thiên vương
Sao bảo hộ Thiên Vương tinh
Đặc trưng Sự bất biến
Biểu tượng Người cầm bình mang nước
Nguyên tố Khí
Màu sắc may mắn xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
Con số may mắn 2, 3, 4, 7 và 8
Ngày cát lợi Thứ 4
Loại đá phù hợp Thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
Kim loại Chì, chất phóng xạ uran
Hoa  Anh túc, tú cầu, đỗ quyên
Động vật Cú, quạ, lươn
Bộ phận trên cơ thể Trái tim, lưng
Thích Lãng mạn, mộng mơ
Ghét Sự sai khiến, thất bại, chăm sóc sắc đẹp
Cung hoàng đạo hợp Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
Cung hoàng đạo khắc Sư Tử, Hổ Cáp

II. Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Theo như trong thần thoại Hy Lạp, con gái của thần Zeus và thần Hera là nàng Hebe. Trong những buổi tiệc của các vị thần trên đỉnh Olimpia, nàng Hebe thường là người có nhiệm vụ rót rượu cho các vị thần trong buổi yến tiệc.

Càng ngày nàng Hebe càng thể hiện được vẻ đẹp và tài đức của mình làm nức tiếng gần xa. Sau đó, Thần Zeus đã quyết định gả nàng cho người anh hùng Heracles. Cũng kể từ đó mà công việc rót rượu tại các buổi tiệc nàng không còn đảm nhận nữa.

Trong một lần tình cờ, thần Zues bắt gặp một chú bé chăn cừu xinh xắn nên đã biến ra một con đại bàng và sau đó cắp cậu bé về đỉnh Olimpia. Tại đây, thần Zues giao cho cậu đảm nhận công việc rót rượu cho các vị thần thay thế cho Hebe.

Tuy nhiên, sau đó vợ của thần Zues là thần Hera đã tỏ ý không thích điều đó. Nhận thấy tâm ý của vợ, thần Zues đã không để cậu bé tiếp tục việc rót rượu mà đưa cậu lên vị trí của chòm sao Bảo Bình.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

III. Tính cách của cung Bảo Bình

1. Bảo Bình nam

Bảo bình nam là một người luôn biết tôn trọng người khác, họ thường ít xen vào chuyện của người khác, luông giữ một khoảng cách nhất định với những người xung quanh. Không chỉ vậy, nam Bảo Bình còn rất lịch sự và tế nhị không soi mói đời tư cá nhân của bất kì ai.

Cung Bảo Bình nam thường tận tâm và tận tụy, họ rất siêng năng và luôn cố gắng để hoàn thành mọi việc tốt nhất. Đặc tính của nam cung này là ưu thích những gì trong sáng, tinh khiết, nhẹ nhàng, mềm mỏng cả về tâm hồn, nhân cách lẫn lối sống, sinh hoạt, ăn ở.

Những anh chàng cung Bảo bình khá rụt rè và nhút nhát, thường hay bị giao động nên rất dễ thay đổi lập trường, chính kiến.

2. Bảo Bình nữ

Bảo bình nữ cũng có đức tính tôn trọng người khác giống như bảo bình nam. Giữa mối quan hệ với những người khác, họ thường tạo một khoảng cách cho sự riêng tư và nỗi niềm riêng.

Các cô nàng Bảo Bình là những người thân thiện và biết lắng nghe người khác, chính vì vậy mà họ được khá nhiều người yêu quý và ít khi bị mất lòng một ai đó. Không chỉ vậy, với nét cá tính riêng thì nữ Bảo Bình cũng mang trong mình một sức hút tiềm ẩn. Với vẻ bề ngoài thanh cao, nhẹ nhàng cùng tâm hồn trong sáng, tính cách cởi mở, Bảo Bình luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Bảo Bình nữ luôn là tâm điểm thu hút tại những cuộc trò chuyện

Bảo Bình nữ luôn là tâm điểm thu hút tại những cuộc trò chuyện

IV. Bảo Bình trong tình yêu

Bảo Bình trong tình yêu cũng tôn trọng người yêu của họ như họ vẫn làm những khác. Cũng chính vì thế mà Bảo Bình mong muốn người yêu mình sẽ để cho mình những khoảng không gian riêng, tôn trọng quyền tự do và riêng tư cá nhân của họ. Quá khứ của người yêu có như thế nào thì Bảo Bình cũng sẽ không để tâm và soi mói.

Bảo bình rất biết quan tâm và chăm sóc người yêu, nhưng khi họ ghen hay nổi giận thì khá đáng sợ, hậu quả không ai có thể lường trước được. Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu đã được chúng mình giải đáp chi tiết tại bài viết đính kèm.

V. Sự nghiệp của Bảo Bình

Với bản chất thanh cao, trong sáng, Bảo bình là những con người không có đam mê với quyền lực, cũng không hứng thú với vật chất xa hoa. Bảo bình thường ưu thích tìm tòi, khám phá và sáng tạo những cái mới nên họ sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật, triết học, nghiên cứu.

Bảo Bình hợp với công việc mang tính Nghệ thuật

Bảo Bình hợp với công việc mang tính Nghệ thuật

Ngoài ra, Bảo Bình cũng khá có duyên với lĩnh vực công nghệ viễn thông và dịch vụ công. Hai lĩnh vực này sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền cao cho Bảo bình và khiến họ cảm thấy thoải  mái, vui vẻ khi làm việc.

Hi vọng với những thông tin chi tiết bên trên về cung Bảo Bình sẽ giúp bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo này. Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết.

63