Khám phá các cây cầu dài nhất thế giới

Khám phá các cây cầu dài nhất thế giới

Cây cầu là một công trình thiết kế đỉnh cao thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên và khâm phục trước sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và tài năng của con người khi xây dựng nên những cây cầu dài nhất thế giới. Hãy cùng ecoresortinn.com khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cây cầu dài nhất thế giới – Cầu Đan Dương

Cầu Đan Dương – Côn Sơn là cây cầu dài nhất thế giới. Cây cầu được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới và có danh hiệu là cây cầu dài nhất thế giới. Là cây cầu trên cao với tổng chiều dài khoảng 164,8 km.

Nằm trên tuyến đường sắt cao tốc của Bắc Kinh, cây cầu có vị trí lý tưởng được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, kênh rạch, sông và hồ dày đặc. Cây cầu mất bốn năm để hoàn thành và tiêu tốn hơn 8 tỷ USD để xây dựng.

Cầu Đan Dương – Côn Sơn là cây cầu dài nhất thế giới

2. Cầu Thiên Tân

Lang Phường va Qingxian được kết nối bởi cây cầu Thiên Tân và là một phần quan trọng của tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải. Tổng chiều dài của cầu khoảng 113,7 km.

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, nó có danh hiệu là cây cầu dài thứ hai thế giới.  Cầu Thiên Tân – Một trong những cây cầu dài nhất thế giới, nằm ở Trung Quốc.

Lang Phường va Qingxian được kết nối bởi cây cầu Thiên Tân

3. Cầu Vị Nam Vị Hà

Với tổng chiều dài 79,732 km, cầu Vị Nam Vị Hà là một trong những cây cầu dài nhất thế giới và nằm ở Trung Quốc. Cây cầu nằm trên tuyến đường sắt Trịnh Châu-Tây An, được xây dựng từ năm 2008 đến năm 2010.

Với tổng chiều dài 79,732 km

4. Cầu cao tốc Bang Na

Cây cầu dài thứ 4 trong số 10 cây cầu trên thế giới là Cầu đường cao tốc Bang Na của Thái Lan. Cây cầu đã giành được sách kỷ lục Guinness năm 2000 với tư cách là cây cầu đường bộ dài nhất thế giới, với tổng chiều dài 54 km.

5. Cầu Bắc Kinh

Nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải, cầu cao tốc Bắc Kinh đứng thứ 5 trong số 10 cây cầu dài nhất thế giới. Cây cầu dài 48.153 m được khởi công xây dựng từ năm 2010 và hoàn thành vào mùa thu năm 2011.

 

Nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh – Thượng Hải

6. Cầu Vịnh Giao Châu

Cầu Vịnh Giao Châu là một cây cầu đường cao tốc ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Cây cầu chạy qua Vịnh Giao Châu, nối Hoàng Đảo và Thanh Đảo. Tổng chiều dài của cầu khoảng 42,5 km.

Cầu Vịnh Giao Châu là một cây cầu đường cao tốc ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc

7. Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain

Cầu cao tốc hồ Pontchartrain là một trong những cây cầu dài nhất thế giới, bắc qua hồ Ponchatreen (Louisiana, Mỹ) và dài khoảng 38 km, nối hai thành phố Meteri và St. Tamuni. Từ năm 1969, cây cầu đã được sách kỷ lục Guinness thế giới trao tặng là cây cầu nước dài nhất thế giới.

8. Cầu vượt Manchac

Manchac Lagoon Flyover là tên gọi của hai cây cầu bê tông nằm ở Louisiana, Hoa Kỳ. Với tổng chiều dài 36,71 km, nó là cây cầu dài thứ tám trên thế giới. Tổng chi phí xây dựng cho mỗi dặm (1,6 km) boong là 7 triệu đô la.

9. Cầu Yangcun

Đây là cây cầu dài thứ 9 trên thế giới, với tổng chiều dài khoảng 35,8 km. Cây cầu được hoàn thành vào năm 2007. Giống như hầu hết các cây cầu dài khác ở Trung Quốc, cây cầu chủ yếu được sử dụng cho đường sắt cao tốc. Cầu Yangcun nối Thiên Tân với Bắc Kinh.

10. Vịnh Hàng Châu

Cầu Vịnh Hàng Châu là một đoạn dài của cây cầu đường cao tốc dốc bắc qua Vịnh Hàng Châu trên bờ biển phía đông của Trung Quốc. Ninh Ba và Chiết Giang được kết nối bởi cây câu này. Tổng chiều dài của cầu là 35,67 km.

Cầu Vịnh Hàng Châu là một đoạn dài của cây cầu đường cao tốc dốc bắc qua Vịnh Hàng Châu

Trên đây là những cây cầu dài nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng bài viết tin tức này sẽ trở thành nguồn kiến ​​thức quý báu và bổ sung thêm cho chúng ta hiểu biết về sự tiến bộ vượt bậc của nhân loại.

101