cach-live-stream-bong-da-facebook-don-gian-ma-ai-cung-lam-duoc

Cách live stream bóng đá facebook đơn giản mà ai cũng làm được

Với sự bùng nổ của công nghệ như hiện nay, mạng xã hội trở thành ứng dụng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là facebook. Trong số các video bóng đá, live bán hàng mà nhiều tiện ích khác được tích hợp trên mạng xã hội. Live Stream bóng đá facebook được nhiều người khá quan tâm. Nếu các bạn biết cách livestream bóng đá ứng dụng này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Soikeo Tot.

Hình thức live stream bóng đá facebook có gì đặc sắc?

hinh-thuc-live-stream-bong-da-facebook-co-gi-dac-sac

Hình thức live stream bóng đá facebook có gì đặc sắc?

Hiện nay, hầu hết các trận đấu đều được các bên mua bản quyền phát sóng. Và Facebook cũng đang cố gắng mua được bản quyền phát sóng những trận đấu này. Vì chưa chính thức nên các video bóng đá trực tiếp được phát sóng trên facebook đều là tự phát. Hay do một hay nhiều cá nhân và tổ chức chia sẻ gián tiếp từ những nhà mạng.

Livestream trực tiếp từ sân cỏ, màn hình tivi, mát tính ở nick cá nhân, fanpage và group đang là hình thức chủ yếu hiện nat. Với việc xem bóng đá trực tiếp thông qua facebook sẽ có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm của live stream bóng đá facebook

Không phải trả phí bản quyền, vì là tự phát nên việc theo dõi bóng đá hoàn toàn miễn phí.

Dễ dàng tìm kiếm và xem bất cứ khi nào mình thích.

Nhược điểm của live stream bóng đá facebook

Chất lượng hình ảnh không được tốt. Vì hình thức livestream là tự phát nên chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi nhiều so với các kênh phát sóng khác.

Có rất nhiều bình luận gây nhiễu khi các bạn đang xem. Facebook là mạng xã hội đa chiều do đó trong lúc theo dõi bóng đá các bạn sẽ thấy nhiều bình luận, icon cảm xúc xuất hiện trên màn hình. Điều này sẽ gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Thường xuyên gặp tình trạng giật lag. Đây là vấn đề tất yếu bởi vì nó phụ thuộc vào đường truyền của những người phát sóng.

Thời gian trực tiếp thường bị chậm hơn so với thực tế khá nhiều.

Không phải trận đấu nào cũng có trên ứng dụng Facebook. Vì là tự phát nên các trận đấu hot, hấp dẫn sẽ được phát sóng trên facebook.

Có thể bị ngắt đột ngột vì vi phạm bản quyền. Nhà đài thường xuyên truy quét các trận đấu phát sóng trực tiếp lậu. Chính vì vậy, trận bóng bị ngắt đột ngột sẽ thường diễn ra.

Cách live stream bóng đá facebook đơn giản

cach-live-stream-bong-da-facebook-don-gian

Cách live stream bóng đá facebook đơn giản

Các bạn sử dụng một nguồn khác và phát sóng trực tiếp trận đấu ấy thông qua tài khoản facebook cá nhân của mình.

Bước 1: Truy cập vào facebook, sau đó vào mục phát trực tiếp trong ứng dụng facebook bằng đường dẫn facebook.com/live/create. Các bạn nhấn chọn vào ô tạo video phát sóng trực tiếp.

Bước 2: Các bạn có thể lựa chọn phát trực tiếp ngay trên dòng thời gian của mình hoặc trong những fanpage và hội nhóm đang mình quản lý. Tiếp đến, chuẩn bị lên sóng bằng cách nhấn vào ô Tiếp.

Bước 3: Sao chép thông tin URL máy chủ và chọn tiếp khóa luồng. Tiếp theo, dán vào những khung RTMP URL và khung kế tiếp lần lượt vào phần mềm hỗ trợ livestream.

Nhấn OK đã chuyển sang thao tác mới.

Bước 4: Nếu các bạn sử dụng phần mềm XSplit, hãy tiếp tục chọn vào mục Broadcast và lựa chọn kênh phát sóng vừa mới tạo để có thể tiến hành truyền dữ liệu.

Bước 5: Nút phát sóng trực tiếp sẽ được sáng lên trên giao diện của ứng dụng facebook, lưu ý trước khi các bạn nhấn phát trực tiếp, thì phải cần hoàn thiện những thông tin video trực tiếp bóng đá. Như thế các bạn đã hoàn thành xong những bước phát sóng trực tiếp bóng đá trên facebook rồi.

Cách xem bóng đá trực tiếp trên facebook

Nếu như phần trên Soi Kèo Tốt đã chia sẻ cách live stream bóng đá facebook cho các bạn khi như muốn tự phát video bóng đá cho bạn bè, người thân của mình cùng xem. Nếu các bạn không có thời gian để thực hiện việc này mà chỉ muốn xem các trận đấu hấp dẫn mà thôi. Ngay dưới đây Soikeo Tốt sẽ giới thiệu cách xem bóng đá trực tiếp trên facebook cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách 1: Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của facebook

Các bạn hãy nhập tên trận đấu mà mình muốn xem vào thanh tìm kiếm. Nếu có thì kết quả sẽ trả lại các video live stream bóng đá facebook đang diễn ra. Các bạn chỉ cần truy cập vào là đã có thể xem dễ dàng. Đây là cách đơn giản nhất giúp các bạn tìm kiếm được video trận đấu.

Mẹo nhỏ: Để tìm được video chất lượng, các bạn hãy để ý đến lượng người đang xem. Nếu video trực tiếp có lượng người xem đông thì thường có chất lượng hình ảnh tốt.

Cách 2: Tham gia vào các group thể thao bóng đá

Việc tham gia vào các group sẽ giúp các bạn nhanh chóng cập nhật những trận đấu. Thông thường các linh xem trực tiếp bóng đá sẽ được người dùng chia sẻ trên những hội nhóm. Vì thế các bạn nên tham gia một vào nhóm, hội để tìm kiếm link xem trực tiếp.

Vừa rồi, trang keonhacai Soikeo Tốt đã chia sẻ cho các bạn cách live stream bóng đá facebook đơn giản mà ai cũng làm được. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã tự phát những video bóng đá mà mình yêu thích để cùng bạn bè, người thân theo dõi. Chúc các bạn xem bóng vui vẻ.

32