Ngoại hạng Anh là gì? Một số điều cần biết về Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh là gì? Một số điều cần biết về Ngoại hạng Anh

Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh là gì? Những vấn đề có liên quan trực tiếp đến vấn đề này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm và cùng nhau bàn luận đến. Phía các chuyên gia hàng đầu của JBO sẽ bật mí các thông tin liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là gì? Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh – English Premier League, đây chính là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp thường dành cho những Câu lạc bộ của Anh. Ngoại hạng Anh chính là giải đấu cấp cao nhất nằm trong hệ thống những giải bóng đá của nước Anh, đồng thời cũng chính là giải đấu chính ở trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Giải thích Ngoại hạng Anh là gì?

English Premier League bao gồm tất cả 20 câu lạc bộ, giải bóng này dùng đến hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League (EFL). Theo các chuyên gia nhận định thì đây chính là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Bên cạnh những Câu lạc bộ bóng đá đến từ nước Anh, các đội tuyển đến từ Xứ Wales vẫn có thể được tham gia thi đấu. English Premier League – Giải đấu bóng đá như một công ty với tổng 10 Câu lạc bộ thành viên đóng vai trò như các cổ đông.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 20/02/1992 sau khi những đội tuyển bóng đá đang tham gia chơi ở giải hạng Nhất khi đó tách ra khỏi hệ thống Football League, giải đấu này được thành lập vào năm 1888. Như những thông tin do chuyên gia Jbo chia sẻ thì Premier League được thành lập nhằm vào mục đích về bản quyền truyền hình.

Lịch sử hình thành giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Với một số những thông tin được chia sẻ ở trên thì chắc hẳn mọi người cũng đã biết được giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì? Vậy, lịch sử hình thành giải đấu bóng đá này như thế nào?

Cho dù đã gặt hái được rất nhiều thành công từ những năm 70 và vào đầu thập niên 80 thế kỷ XX, tuy nhiên cũng đã đánh dấu được mức độ suy tàn của bóng đá Anh. Những sân vận động cũng đã xuống cấp trầm trọng, cơ sở vật chất kém và hooligan nước Anh sẵn sàng làm loạn.

Vì vậy, những đội tuyển bóng đá Anh bị cấm thi đấu ở Cúp Châu âu trong thời gian 5 năm sau thảm họa Heysel năm 1985. Ở thời điểm đó doanh thu của Football League còn thấp hơn cả Serie A & La Liga. Và cả những cầu thủ hàng đầu nước Anh phải chuyển sang nước ngoài thi đấu.

Vào thời điểm tháng 7/1991, những thành viên Câu lạc bộ cũng đã lập ra bản hiệp ước với các quy tắc cơ bản về việc thành lập nên Premier League. Giải đấu có sức tách biệt giữa Football League và LĐBĐ Anh (FA), do đó họ cũng đá ký những hợp đồng phát sóng và tài trợ như mong đợi.

Vào tháng 2/1992, những Câu lạc bộ bóng đá hạng Nhất cũng đã cùng nhau rời khỏi Football League, sau khoảng thời gian 3 tháng, BLĐ giải đấu cũng đã quyết định nhượng lại bản quyền cho Sky TV. Cũng nhờ đó mà Premier League mới có cơ hội vươn đến tầm cao mới để trở thành giải đấu hấp dẫn như hiện nay.

Một số điều cần biết về giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Ở trên chuyên trang ecoresortinn.com có chia sẻ cụ thể cho mọi người được biết rõ về một số những thông tin cần biết rõ về giải bóng đá Ngoại hạng Anh cụ thể như sau:

Một số điều cần biết về giải bóng đá Ngoại hạng Anh

+ Ngoại hạng Anh có tổng 20 đội tuyển tham gia. Đây chính là giải đấu được tiến hành tổ chức theo thể thức đá vòng tròn, với số lượng 20 đội tuyển sẽ có 38 vòng đấu được diễn ra.

+ 4 đội tuyển ở đầu bảng sẽ giành được tấm vé tham gia vào Champions League, một đội tuyển sẽ góp mặt ở vòng bảng Europa League mùa giải sau đó. Những trận đấu se thường xuyên diễn ra vào dịp cuối tuần thứ 7 & Chủ nhật. Nhưng vẫn có một số những trận bóng diễn ra vào buổi tối giữa tuần.

+ Giải bóng đá Ngoại hạng Anh đến nay đã được phát sóng với tổng 212 quốc gia và vùng lãnh thổ với 643 triệu hộ gia đình, 4,7 tỷ người trên truyền hình. Đa phần những sân bóng tại Ngoại hạng Anh đều kín khán giả và gần như không còn chỗ trống.

+ Theo đó, có tổng 47 đội tuyển bóng đá Anh, 2 Câu lạc bộ đến từ Xứ Wales tham gia vào giải Ngoại hạng Anh từ năm 1992 đến nay. Nhưng chỉ có 6 nhà vô địch gồm có Manchester United (13), Chelsea (5), Manchester City (4), Arsenal (3), Blackburn Rovers (1) và Leicester City (1).

+ Đội tuyển đang nắm điểm số cao nhất lịch sử Ngoại hạng Anh đó là Manchester City với 100 điểm, điểm số kỷ lục được thiết lập tại mùa giải năm 2017 – 2018. Hiện tại đội tuyển này cũng đang là ĐKVĐ của giải đấu.

+ Ban đầu Ngoại hạng Anh chỉ có 22 đội tuyển tham gia, nhưng đến năm 1995 giải đấu mới được giảm xuống còn 20 như hiện tại do mùa giải 1994 – 1995 có đến 4 đội tuyển xuống hạng, chỉ có 3 đội tuyển được thăng hạng.

Lời kết

Chắc hẳn với toàn bộ thông tin ở trên các bạn cũng đã biết được về khái niệm giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì và những điều này biết về giải bóng này. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên update lịch thi đấu Ngoại hạng Anh ở trên các trang Web uy tín nhất hiện nay nhé!

63