Những Bài Hát Về Mẹ Hay Và Cảm Động Nghe Đi Rồi Khóc!

Những Bài Hát Về Mẹ Hay Và Cảm Động Nghe Đi Rồi Khóc!

Bài hát về mẹ là một đề tài muôn thuở luôn được các nhạc sỹ đưa vào trong các tác phẩm âm nhạc của mình và cũng là đề tài bất hủ không bao giờ bị quên lãng. Những bài hát về mẹ luôn khiến người nghe phải cảm động vì sự hy sinh tần tảo của người mẹ! Vậy bạn không thể bỏ lỡ những bài hát về mẹ hay và cảm động dưới đây đâu nhé!

1. Mẹ Yêu 

Khi nhắc đến những bài hát về mẹ chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến bài hát kinh điển Mẹ yêu của nhạc sĩ Phương Uyên từng làm mưa làm gió điên đảo vào những năm 2000. “Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu khúc hát ru con trong giấc mơ là mẹ yêu. Mẹ là cánh chim cho con bay thật xa. Mẹ sưởi ấm cho tâm hồn con mẹ yêu” một đoạn điệp khúc mà câu từ của nó chưa bao nỗi niềm da diết với tình cảm mà chúng ta dành cho mẹ, dành cho những hy sinh sinh không bao giờ kể hết được!

Lời bài hát khi được cất lên như những nỗi lòng giấu kín mà chúng ta muốn nói với mẹ!

Lời bài hát cũng như giai điệu rất gần gũi mà nhóm nhạc ba con mèo đã thể hiện rất tốt và truyền tải được những ý nghĩa mà Mẹ Yêu muốn gửi đến người nghe rất cảm động và khiến bạn phải rơi nước mắt đấy!

2. Gánh Mẹ

Gánh mẹ là một bài hát về mẹ rất xúc động của nhạc sỹ Quách Beem được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên. Bài hát đã chạm đến trái tim của rất nhiều người vì ca từ đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa thể hiện sự hy sinh vất vả của mẹ để nuôi con trưởng thành.

https://www.youtube.com/watch?v=TT7CoL30l2g

Dù như thế nào cũng không thể đền đáp hết công lao của người mẹ!

Cho con gánh me một lần cả đời mẹ đã tảo tần gánh concon sao gánh hết công lao một đời,..” lời bài hát trầm lắng vô cùng với giai điệu da diết mà khi ai nghe cũng sẽ nhớ lại những vất vả mà mẹ đã nuôi mình trưởng thành lớn khôn như thế nào và sẽ khiến bạn rơi nước mắt lúc nào không hay!

3. Nhật Ký Của Mẹ

Nhật ký của mẹ là một tác phẩm xuất sắc một ca khúc âm nhạc đã đi sâu vào lòng rất nhiều người nghe. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng sâu lắng như tình cảm của mẹ dành cho đứa con của mình. Một hành trình đặc biệt một hành trình mà một người mẹ chăm lo từ lúc còn nhỏ, lúc đi học đến khi con trưởng thành dù thế nào con vẫn là con bé bỏng của mẹ!

Một hành trình một cuộc đời mẹ đã bên con như thế!

Bài hát này đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của người nghe nhạc qua giọng hát ấm áp của ca sỹ Hiền Thục đã khắc họa được một cuộc đời mà mẹ đã bên con như thế nào những nỗi niềm người mẹ đã gửi đến đứa con của mình!

Chắc hẳn rồi một ngày bạn sẽ hiểu được những nỗi niềm này mà trở thành một người mẹ như mẹ đã nuôi bạn khôn lớn như thế này!

4. Mẹ Tôi

Lại là một tác phẩm rất sâu sắc và ý nghĩa về mẹ một sáng tác của nhạc sỹ Trần TiếnMẹ Tôi. Những ca từ da diết nghe rất cảm động mà người con khi lớn nhớ về ngày xưa nhớ về những gì mẹ đã dành cho gia đình dành cho những đứa con của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=0WuMHrY5qdk

Bằng giọng ca truyền cảm của Tùng Dương đã chạm tim rất nhiều người nghe!

Mẹ ơi! Hãy dắt con theo ối a để con mãi mãi bên mẹ. Mẹ ơi! Thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ.” là những cảm xúc mãnh liệt mà những đứa con muốn nói với mẹ chính là những gì mà nhạc sĩ Trần Tiến gửi đến những người nghe!

5. Chưa Bao Giờ Mẹ Kể

Chưa bao giờ mẹ kể là một ca khúc về mẹ có giai điệu trẻ trung và sôi động không như một số bài cùng đề tài về mẹ khác. Tuy nhiên không phải vì như thế mà nó không truyền cảm xúc đến người nghe, qua giọng hát nhẹ nhàng của MinErik đã truyền tải rất thành công ý nghĩa mà nhạc sĩ Châu Đăng Khoa muốn gửi người nghe.

Mẹ dành cả cuộc đời hy sinh cho con nhưng không bao giờ lên tiếng!

Mẹ ơi, hãy tự tin lên mẹ ơi. Mẹ yêu ơi . Mẹ ơi, mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời…” liệu bạn có nhớ đến tuổi thanh xuân của mẹ đã ở đâu? Những lời ca bình dị thể hiện sự hy sinh vất vả cả cuộc đời mà mẹ đã không nghĩ đến bản thân mình vì thế mẹ hãy luôn sống hạnh phúc với những gì mẹ mong muốn mẹ nhé!

6. Gặp Mẹ Trong Mơ

Lời nguyện cầu từ chốn xa, mong ước con yên bình mẹ thật hiền tựa nắng mai ấp ôm con tháng ngày...” những lời ca bình dị cùng với một giai điệu buồn da diết thật khiến người nghe phải rơi nước mắt. Gặp mẹ trong mơ là một trong những bài hát về mẹ nổi tiếng trên thế giới được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau trong đó phiên bản tiếng Việt do Thùy Chi thể hiện đã đi sâu vào lòng người khiến hàng triệu con tim vỡ òa khi bài hát được vang lên.

Dù là trong giấc mơ con cũng muốn được gặp mẹ!

Bài hát là nỗi niềm của những đứa trẻ mồ côi khao khát được gặp mẹ dù là trong giấc mơ hình ảnh của mẹ gần gũi như đang xung quanh con vậy!

7. Con Nợ Mẹ

Con nợ mẹ cũng là những lời người con trai khi rời xa mẹ ra cuộc sống muốn nói với mẹ, một lời thú tội mà đứa con trai đã bị những cám dỗ cuộc đời cuốn lấy đã vấp ngã đầy đau đớn mà đã quên đi những hy sinh vất vả mà mẹ đã dành cho mình.

Cơn nợ mẹ cả cuộc đời này, mẹ à!

Nhưng đã quá muộn màng khi người mẹ đã hy sinh mãi mãi là lời xin lỗi đầy đau khổ mong muốn mẹ tha thứ cho những lỗi lầm của mình. Cũng là một bài học nhân văn sâu sắc với những đứa con đã trót đã làm mẹ buồn!

Cơn nợ mẹ một lời xin lỗi khiếp này con không thể nói…” hãy đừng để sự hối hận mà hãy hành động để sau này sẽ không có thời gian làm với mẹ đâu bạn nhé!

8. Mẹ Yêu Ơi

https://www.youtube.com/watch?v=rRdXGHXytC4

Những hy sinh của mẹ thật lớn lao không thể kể hết được!

“Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua những ngày đông mẹ là dòng sông, để con tắm mát trưa hè….Mẹ yêu ơi! Con yêu mẹ nhiều…”hình ảnh mẹ thật bình dị và cũng là hình ảnh đẹp nhất trong lòng mỗi người. Bài hát này là lời ca của những người con dành tặng cho mẹ dành tặng cho cả đời hy sinh vất vả vì con.

Mỗi bài hát có thể là thay lời mà những đứa con muốn nói với người mẹ của mình! Có thể khi nghe xong những bài hát này bạn phải gọi điện cho mẹ và nói Con yêu mẹ! Những bài hát về mẹ luôn xúc động và tình cảm như vậy. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thật vui vẻ nhé!

52