Những Bài Hát Về Mưa Tâm Trạng Dành Cho Những Ai Thất Tình

Những Bài Hát Về Mưa Tâm Trạng Dành Cho Những Ai Thất Tình

Như Đại thi hào Nguyễn Du đã từng nói “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ“. Đúng vậy thời tiết hay khung cảnh xung quanh tạo nên một cảm hứng bất tận trong thi ca và khi những cơn mưa đến thường mang một nuỗi buồn mang mác khó tả. Đặc biệt như đang thấu hiểu nỗi buồn của những con người thất tình những bài hát về mưa như nói lên nỗi lòng của bạn. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi lắng nghe những bài hát về mưa dành tặng riêng bạn nhé!

1. Cơn Mưa Tình Yêu – Hà Anh Tuấn ft Phương Linh

Có lẽ một trong những bài hát về mưa hay nhất phải kể đến Cơn mưa tình yêu do nhạc sỹ Mạnh Quân sáng tác được thể hiện thành công nhất qua giọng hát trầm ấm của ca sỹ Hà Anh Tuấn và  giọng ca thu hút của nữ ca sỹ Phương Linh. Bài hát này có lẽ một bản tình ca bất hủ về tình yêu dưới một trời mưa thật đẹp.

Một phút anh ngẩn ngơ, một phút em thầm mơ

Đừng vội làm cơn mưa giăng kín trong lòng em

Để trái tim ngù quên, để nỗi đau triền miên

Từng gịot buồn đánh rơi trên hàng mi ướt mềm...”

Những tâm tình mà mỗi người muốn gửi đến đối phương mà không thể nói ra nhờ cơn mưa nói ra tình yêu mãnh liệt và cảm xúc trào dâng họ dành cho nhau.

Cơn mưa tình yêu thể hiện tình yêu đôi lứa thật nồng nàn mãnh liệt!

2. Dưới Những Cơn Mưa – Mr.Siro

Nhiều bạn có lẽ biết đến Mr.Siro là “thánh nhạc buồn” đúng vậy những bài hát của Mr.Siro luôn chứa đựng một nỗi buồn da diết và tâm trạng, một nỗi buồn không tên rất thích hợp nghe vào những trời mưa và rất đúng với tâm trạng thả vào cơn mưa.

Một sự cô đơn chìm vào trong màn mưa thật buồn phải không?

Nếu đang yêu nhau chỉ cần nhìn mưa sẽ nhớ nhau hơn?
Thế nhưng sao chia tay lại sợ giọt mưa thấm đẫm cô đơn

Một giai điệu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng cùng những câu từ thấm đượm vào nỗi đau của mỗi người, một nỗi đau trong tình yêu đó là thất tình. Tình yêu đúng là không thể nói trước được điều gì, ai rồi cũng phải rời đi cho đến khi chúng ta có thể tìm được người thích hợp. Trời mưa những cảm xúc ấy lại hiện về như làm trái tim chúng ta càng quặn đau hơn. “Mưa làm đêm dài hơn em biết không? Anh lại mang ký ức trở về Sao anh không thể nào buông tay để quên được em?

Thật đúng khi nói những bài hát của Mr.Siro rất thích hợp với tâm trạng của những người thất tình.

3. Em Gái Mưa – Hương Tràm

Em Gái Mưa là một bản ballad buồn của nhạc sĩ Mr.Siro với giọng hát cao, đầy nội lực của Hương Tràm đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng khi ra mắt cũng như đạt nhiều giải thưởng trong âm nhạc.

Mình hợp nhau đến như vậy
Thế nhưng không phải là yêu!
Và em muốn hỏi anh rằng, chúng ta là thế nào?
Rồi lặng người đến vô tận
Trách sao được sự tàn nhẫn
Anh trót vô tình
Thương em như là em gái…”

Tình yêu đến bất chợt như những cơn mưa và rồi tan đi cũng rất nhanh đến mức bạn không thể nào chấp nhận được. Một tình cảm đơn phương đầu đời xuất phát từ chính con tim non yếu của mình nhưng chỉ là tình đơn phương không dám đối diện để thổ hộ với họ thì cuối cùng cũng chỉ là “em gái mưa” mà thôi!

 

Tình cảm đơn phương là tình cảm đẹp nhất nhưng rất dễ vỡ!

4. Vết Mưa – Vũ Cát Tường

Vết Mưa là một ca khúc của Vũ Cát Tường nói về những vết thương lòng trong tình yêu dưới một trời mưa rất buồn. Một tình yêu buồn một sự hy sinh không thể nói trong tình yêu nhưng tất cả cuối cùng không thể cùng nhau nắm tay đi hết đoạn đường tình yêu của chúng ta. Những vết thương vết cắt nơi con tim không thể nào lành lặn lại được, chỉ hy vọng cơn mưa có thể xóa nhòa đi tất cả!

Khi, cơn mưa cuốn hết nỗi đau ấy
Anh sẽ quên, những yêu thương

Anh viết riêng cho em
Khi, cầu vồng lên sau cơn bão giông
Anh sẽ đi qua yêu thương,
Không còn vấn vương…”

https://www.youtube.com/watch?v=MtXzsyV-wsQ

Một vết cắt trong tim khong xóa nhòa được!

5. Dấu Mưa – Trung Quân Idol

Dấu mưa là một ca khúc của nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng đã làm nên tên tuổi cho Trung Quân Idol. Dấu mưa có lẽ là dấu vết của kỉ niệm trong tình yêu là những kỷ niệm của hai chúng ta. Mưa gắn với hình bóng của em và anh. Nhưng cơn mưa cũng như chúng ta chợt đến rồi chợt  biến mất. Tất cả cũng chỉ là những kỉ niệm mà thôi, những kỉ niệm mà chúng ta đều muốn giữ sâu vào trong những cơn mưa!

“Một cơn mưa đi qua để lại… những ký ức anh và em

Tìm em trong cơn mưa… anh thẩn thờ

Lần theo những dấu vết đánh rơi

Tưởng như rất gần mà ngờ đâu đã rất xa

Vụt mất theo cơn mưa ngày qua

Tưởng như rất lạ mà ngỡ đâu sao quá quen…”

Với chất giọng đầy nội lực cũng như cảm xúc Trung Quân Idol đã thể hiện hết nỗi niềm mang vào trong Dấu Mưa đồng cảm với chuyện tình của nhiều cặp đôi.

Chỉ còn lại những kỉ niệm hòa vào màn mưa!

6. Con Đường Mưa – Cao Thái Sơn

Con đường mưa có lẽ là một ca khúc quá quen thuộc thời 8x một ca khúc đã làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn mà nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã viết. Với những ca từ buồn mang mác da diết của một thời ký ức đã qua, ký ức khi chúng ta gặp nhau dưới trời mưa.

Làm sao để đường xưa đừng in dấu chân anh mỗi ngày
Làm sao cho lòng anh thôi gọi tên em trong mỗi giấc mơ
Làm sao để mưa mùa thu đừng rơi khi anh đang nhớ em
Làm sao khi thấy mưa anh không buồn...”

Một bản nhạc buồn về nỗi buồn thất tình mà có ai thấu hiểu được. Chỉ mong nếu quay trở lại chúng ta đã không làm như thế để bây giờ chỉ còn lại là những kỷ niệm đong đầy!

Một thời kỉ niệm ùa về trong lòng chúng ta!

7. Mưa – Thùy Chi ft M4U

Mưa của Thùy Chi và nhóm M4U có lẽ đã lưu giữ những kỉ niêm tuổi học trò một thời của thế hệ 8x, 9X đời đầu. Với giọng hạt trong trẻo của Thùy Chi kết hợp ăn ý với nhóm M4U đã thể hiện rất thành công những nỗi niềm trong bài hát. Những nỗi nhớ nhung da diết một sự sâu lắng tuyệt vời giúp khán giả không thể quên được một bài hát kỉ niệm một thời.

Mưa có đợi chờ nhớ mong.. nhớ em trong chiều mưa!

8. Gọi mưa – Trung Quân Idol

Thật không sai khi gọi Trung Quân Idol là “Thánh mưa” khi những ca khúc viết về mưa anh đã thể hiện rất thành công gắn liền với tên tuổi của mình. Sau Dấu mưa anh đã cho ra mắt Gọi mưa và được người hâm mộ nhiệt tình ủng hộ.

Lại là một bản nhạc buồn về mưa về nỗi buồn trong tình yêu mong cơn mưa sẽ cuốn đi những nỗi đau buồn trong tình yêu khi một người chấp nhận phải rời đi để từ bỏ một tình yêu mà người kia đã từ lâu rồi!

Hứa yêu nhau đậm sâu nay bước qua nhau thật mau
Những gì cho anh lúc đầu em nói đi
Mưa hãy cuốn đi, trôi mờ hết đi từng màu buồn yêu...”

Mưa ơi hãy cuốn đi tất cả đi!

9. Cơn Mưa Ngang Qua – Sơn Tùng MTP

Cơn mưa ngang qua là ca khúc khi một tài năng mới “chân ướt chân ráo” bước vào con đường âm nhạc mà Sơn Tùng MTP đã sáng tác và tự mình thể hiện. Chỉ sau một thời gian ra mắt ca khúc này đã làm điên đảo cộng mạng và trở thành ca khúc “hot” một thời với cái tên mới lạ – Sơn Tùng MTP cùng là bước đệm thành công để có một ca sỹ tài năng vươn ra thế giới như ngày hôm nay.

Cơn mưa lại thêm xé thêm kỉ niệm… của đôi ta!

Với thể loại pop có tiết tấu vui nhộn nhưng qua lời ca cùng với giọng hát truyền cảm của Sơn Tùng đã thể hiện một tình yêu khi cơn mưa sẽ xóa nhòa đi tất cả những kỉ niệm 2 người sau khi cô gái rời đi giống như cơn mưa ngang qua vậy!

10. Chiều Nay Không Có Mưa Bay – Trung Quân Idol

Mưa là khúc hát
Mưa là năm tháng
Còn em là những nhớ mong của đời anh
Chiều nay không có mưa bay
Chỉ có những con đường dài
Cùng anh ngồi hát vu vơ...”

Mưa là kỉ niệm là nỗi buồn của anh khi hôm nay không còn mưa không còn em đi về con đường ấy nữa. Những kỷ niệm vẫn ở đó đi cùng năm tháng đi cùng anh còn em bây giờ không ở bên cạnh anh nữa. Một bản tình ca nhẹ nhàng với giai điệu êm ái Chiều nay không có mưa bay đã khiến người nghe như hiểu thấu được nỗi buồn của chính mình!

Cơn mưa bay chiều ngày nào đã không còn xuất hiện nữa…!

11. Còn Gì Lại Sau Cơn Mưa – Hồ Quang Hiếu

Còn gì lại sau cơn mưa là một ca khúc sâu lắng mang nỗi nhớ của chàng trai nhớ về người mình đã từng yêu, những hạnh phúc ấy tan vỡ rất nhanh như những giọt mưa đến rồi đi.

Mỗi khi anh nhìn lại mưa trên đường mưa.
Mỗi khi anh tìm bóng dáng xưa ấy đâu rồi.
Nhẹ buông cánh tay xua cơn lạnh trong tim.
Mong manh những niềm đau gọi tên em từ trong cơn mơ giữa đêm….”

Hồ Quang Hiếu đã thể hiện rất tốt ca khúc này với giọng hát truyền cảm sâu lắng thể hiện được nỗi nhớ của chàng trai dưới cơn mưa nhớ những gì đã trải qua của đôi ta mà bây giờ không thể bên nhau nữa rồi, tìm lại cũng chỉ hình bóng cũ mà thôi! “Còn lại gì sau cơn mưa” bây giờ?

Gọi tên em từ trong cơn mưa… giờ cũng chỉ là những cơn mưa bình thường mà thôi!

12. Mưa Trong Lòng – Trịnh Đình Quang

Mưa trong lòng như là tiếng khóc trong lòng của con tim. Với giọng ca đậm chất dân ca của Trịnh Đình Quang cùng với giai điệu trầm lặng sâu lắng đã chạm đến con tim của người nghe với một câu chuyện tình buồn khi người rời đi con tim ta lại có một khoản trống rất lớn, nỗi đau mà trái tim như vỡ ra hàng trăm mảnh mà không thể nói ra được.

Chỉ có ánh trăng mới thấu được nỗi buồn này!

13. Sài Gòn Hôm Nay Mưa – Hoàng Duyên ft Jsol

Sài gòn hôm nay mưa là một ca khúc mới nhất về mưa được các bạn trẻ yêu thích đón nhận nhiệt tình nói về những cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn dường như là nỗi lòng của người nào đó đang yêu xa nhớ người ở chốn nào giống như cơn mưa ngừng rơi thì ai đó đã tan mất như những cơn mưa đã tạnh rồi! Hoàng Duyên một cô ca sỹ trẻ mới bước chân vào làng giải trí đã sáng tác và thể hiện ca khúc này rất tốt với giọng hát nhẹ nhàng đầy cảm xúc của mình đã giúp Hoàng Duyên để lại một ấn tượng trong lòng người nghe nhạc!

Sài Gòn hôm nay mưa dường như có ai bật khóc

Vì nhớ người nơi chốn nào

Chờ 1 ngày người ta trở về để nói lời hứa

Từ lâu mà ai nỡ quên

Chỉ cầu mong cho mưa ngừng rơi

Mưa ngừng rơi

Anh sẽ quay về….”

Mong cho mưa ngừng rơi thì anh sẽ về bên em!

Những ca khúc về mưa có lẽ sinh ra là dành tặng cho những người tâm trạng buồn và thất tình vì chỉ có mưa và âm nhạc mới hiểu rõ nỗi buồn của họ. Hy vọng những bài hát này sẽ an ủi được trái tim của các bạn! Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!

62