Tổng quan thông tin chung về tiểu sử Drogba

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử Drogba

Thông tin có liên quan đến tiểu sử Drogba được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn bóng đá. Chuyên gia hàng đầu của KingFun US đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến Drogba, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tiểu sử Drogba

Tiểu sử Drogba – Tên đầy đủ của anh đó là Didier Drogba sinh vào ngày 11/03/1978, Drogba được biết đến là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã giải nghệ chơi tại vị trí tiền đạo. Anh cũng chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng xuất sắc bậc nhất mọi thời đại và chính là cựu đội tuyển của đội bóng quốc gia Bờ Biển Ngà.

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử Drogba

Đôi nét về tiểu sử Drogba

Drogba cũng được biết đến nhiều nhất ở trong sự nghiệp của đội bóng Chelsea với tư cách chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất. Drogba cũng đã có đến 2 lần được vinh danh đó là cầu thủ bóng đá xuất sắc bậc nhất Châu Phi và cũng đã giành được giải thưởng bóng đá này vào những năm 2006 và 2009.

Được biết cầu thủ bóng đá Drogba sinh ra ở Abidjan thuộc đất nước Bờ Biển Ngà xinh đẹp. Thời còn trẻ thì anh đã phải di cư sang Pháp. Didier Drogba đã đến Brittany với chú của mình. Chú của Didier Drogba chính là Michel Goba cũng được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Ở Pháp, Drogba sinh sống cùng với chú trong khoảng thời gian 3 năm, tiếp đó cũng đã trở về quê hương Bờ Biển Ngà.

Tuy nhiên, sau đó Drogba và gia đình cũng đã quay lại và sinh sống ở Pháp. Khi những ngày đầu tiên bước chân vào trong sự nghiệp bóng đá. Drogba chơi bóng cho Câu lạc bộ địa phương Levallois-A. Sau khi cải thiện kỹ năng bóng đá của mình từng ngày, Drogba đã chơi tại National 2 và có kết quả bóng đá trực tuyến ấn tượng. Đây chính là giải hạng 4 của Pháp. Khi đó, tiền đạo Drogba người Bờ Biển Ngà vừa tròn 18 tuổi.

Tìm hiểu về sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Drogba

Phía những chuyên gia hàng đầu của kingfunUS cũng đã chia sẻ cụ thể cho mọi người về tiểu sử Drogba. Vậy, còn sự nghiệp túc cầu của Drogba có gì nổi bật?

Tổng quan thông tin chung về tiểu sử Drogba

Tìm hiểu về sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Drogba

Sự nghiệp túc cầu ở cấp Câu lạc bộ

Bản hợp đồng chuyên nghiệp mà phía Drogba được ký đầu tiên vào năm anh 21 tuổi cùng với Le Mans. Theo đó, khoản tiền lớn nhất mà anh nhận được lần đầu đó là thời điểm năm 2002 khi chuyển đến Guingamp. Ở trong mùa giải bóng đá đầu của phái Câu lạc bộ bóng đá này, Didier Drogba đã giúp họ giữ được hạng. Giai đoạn 2003 – 2004, Drogba đã chuyển đến Marseille.

Sau tổng 35 trận thi đấu cho CLB bóng đá Marseille, Drogba cũng đã mang về tổng 19 bàn thắng và xuất sắc nhận được danh hiệu cầu thủ bóng đá ở giải Ligue 1 xuất sắc nhất ở Pháp. Theo đó, đỉnh cao sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này phải kể đến đó là năm 2004. Drogba cũng đã được rất nhiều Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Châu Âu nhắm đến. Đội tuyển Chelsea cũng đã chi ra khoảng 36 triệu đô-la phí chuyển nhượng cho những dịch vụ của cầu thủ Drogba.

Ở trong 2 mùa giải bóng đá đầu tiên tại Premier League, Drogba cũng đã có màn ra sân thiếu tính đồng đều. Drogba cũng đã nhận về không ít những lời chỉ trích. Chỉ đến mùa giải thứ 3, Drogba mới chơi với tâm lý vô cùng thoải mái. Cũng nhờ đó, Drogba đã xuất sắc có được 33 bàn thắng và giành được danh hiệu Chiếc giày Vàng. Drogba kết thúc sự nghiệp túc cầu cho đội tuyển Chelsea khi ghi bàn thắng ở lượt đá luân lưu cùng với đội tuyển Bayern Munich của mùa Champions League năm 012.

Khi gắn bó cùng với Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, sau tổng số 341 lần ra sân, anh ghi 157 bàn thắng. Vì vậy, đã giúp cho Câu lạc bộ bóng đá này giành 4 cup FA, 3 chức vô địch tại Ngoại hạng Anh, 2 Cúp Liên đoàn. Thời điểm tháng 06/2012, Drogba đã ký hợp đồng cùng với Shanghai Shenhua. Sự nghiệp túc cầu này kết thúc ngắn ngủi với 11 trận bóng trước khi chuyển qua Câu lạc bộ bóng đá Galatasaray. Ngày 25/07/2014, Drogba quay lại đá cho Câu lạc bộ Chelsea.

Kết luận

Tổng hợp toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho mọi người hâm mộ bóng đá được hiểu rõ hơn về tiểu sử Drogba. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

65