Ý nghĩa hình xăm KỲ LÂN. TOP những hình xăm kỳ lân đẹp nhất hiện nay

Ý nghĩa hình xăm KỲ LÂN là gì? TOP những hình xăm kỳ lân đẹp nhất hiện nay

Kỳ lân là một trong những lựa chọn được nhiều người xăm hình yêu thích. Nếu bạn đang có dự định xăm hình kỳ lân mà không biết ý nghĩa hình xăm KỲ LÂN là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chúng mình cũng tổng hợp TOP những hình xăm kỳ lân đẹp nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo.

I. Tìm hiểu về nguồn gốc và hình dáng của kỳ lân

1. Nguồn gốc của kỳ lân

Long, Ly, Quy, Phụng là tứ linh trong văn hóa của người Á Đông. Kỳ Lân chính là tên gọi khác của Ly trong tứ linh này. Theo quan niệm của người phương Đông thì Kỳ Lân là hóa than của long mã là tượng trưng cho sức mạnh và cho đáng nam nhi với ý chí lớn “đầu đội trời chân đạp đất”.

Kỳ lân là một trong tứ linh của người phương Đông

Kỳ lân là một trong tứ linh của người phương Đông

2. Những đặc điểm của kỳ lân

Kỳ lân trong tiếng Anh còn được gọi với những cái tên khác nhau như: Unicorn, Kirin, Qilin, Foo dog. Về những đặc điểm và hình dáng của Kỳ Lân thì không có ai dám khẳng định đâu là hình ảnh chính xác nhất. Sở dĩ như vậy là bởi vì Kỳ Lân chỉ có trong những câu chuyện thần thoại được truyền lại từ xa xưa, chính vì thế mà chưa có ai nhìn thấy linh thú này.

Theo nhiều ý kiến cho rằng Kỳ Lân chỉ là linh thú mà người xưa tưởng tượng ra hoặc cũng có thể nó đã từng tồn tại nhưng chỉ tồn tại ở thời cổ xưa và đến nay bị tuyệt chủng. Cũng vì vậy mà tùy theo văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền, dân tộc mà Kỳ Lân mang những đặc điểm riêng biệt.

  • Kỳ lân đối với người phương Đông

Đối với người phương Đông nói chung thì Kỳ Lân được miêu tả lại với hình dáng nửa thú nửa người. Trên thân thể của linh vật này sẽ mang những đặc điểm như: sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu và đuôi bò.

  • Kỳ lân đối với người Châu Âu

Hình ảnh Kỳ lân trong sự miêu tả của người Châu Âu mang hình dáng của con ngựa trắng có một chiếc sừng trên trán và trên lưng có thể sẽ có thêm một đôi cánh giúp Kỳ Lân bay được lên không trung. Kỳ lân của người Châu Âu còn mang những đặc điểm cơ thể khác như: chòm râu dê dưới cằm, đuôi sư tử cùng bộ móng xẻ như trâu bò.

Hình xăm kỳ lân theo hình ảnh Kỳ Lân của người Châu Âu

Hình xăm kỳ lân theo hình ảnh Kỳ Lân của người Châu Âu

II. Ý nghĩa của hình xăm kỳ lân

1. Hình xăm kỳ lân với ý nghĩa trừ tà

Nằm trong hàng tứ linh với linh lực chỉ đứng sau Long (tức là rồng) cho nên Ly có sức mạnh và thần lực rất cao. Chính vì thế mà nhiều người đã lựa chọn xăm hình Kỳ Lân với ý nghĩa xua đuổi tà ma, quỷ quái. Hơn nữa, theo nhiều quan niệm thì hình xăm kỳ lân vừa đuổi tà nhưng cũng lại vừa hút tài lộc cho người chủ, mọi chuyện gặp dữ cũng sẽ hóa lành.

Hình xăm kỳ lân với ý nghĩa trừ tà

Hình xăm kỳ lân với ý nghĩa trừ tà

2. Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực

Như đã nói ở trên thì Kỳ Lân đứng thứ hai trong hàng tứ linh, chính vì vậy mà hình xăm Kỳ Lân cũng mang ý nghĩa của sức mạnh và quyền lực. Hình ảnh Kỳ Lân mang đầy vẻ thần bí cùng sức mạnh có thể áp chế được những loài sinh vật hung dữ khác thể hiện uy quyền cùng sức mạnh lớn lao của nó.

3. Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho sự thiện lương

Theo như nhiều người thì hình ảnh Kỳ Lân có phần kỳ quái và dữ dằn nên lầm tưởng rằng đây sẽ là một trong những con vật tượng trưng cho cái ác. Nhưng sự thật thì Kỳ Lân lại chính là biểu tượng cho sự thiện lương, nhân từ, vị tha,…

4. Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho ý chí của đấng nam nhi

Như đã chia sẻ ở phần trước, Kỳ lân theo quan niệm của người Phương Đông là biểu tượng cho đấng nam nhi với ý chí to lớn muốn tung hoành ngang dọc. Chính vì vậy mà người sở hữu hình xăm này cũng mang ý nghĩa cho sức mạnh, sự quật cường và ý chí to lớn.

Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho ý chí của đấng nam nhi

Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho ý chí của đấng nam nhi

III. Vị trí xăm hình kỳ lân phù hợp nhất

Đối với hình xăm Kỳ Lân, vị trí xăm hình phù hợp nhất đó chính là:

  • Kín lưng
  • Một bên lưng
  • Giữa ngực
  • Một bên ngực
  • Bắp tay
  • Cánh tay
  • Bắp chân

Sở dĩ chọn các vị trí này là bởi vì hình xăm Kỳ lân cần có diện tích lớn để xăm thì khi đó những đường nét tỉ mẩn và cầu kỳ mới có dịp được phô hết ra bên ngoài.

Hinh xăm Kỳ lân kín lưng

Hình xăm Kỳ lân kín lưng

IV. TOP những hình xăm kỳ lân đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là TOP những hình xăm kỳ lân đẹp nhất hiện nay mà chúng mình sưu tầm được, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định tuyệt nhất và phù hợp nhất đối với hình mà mình định xăm.

hình xăm kỳ lân đẹp

Hình xăm kỳ lân với ý nghĩa trừ tà

Hình xăm kỳ lân là biểu tượng cho ý chí của đấng nam nhi

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có được một hình xăm đẹp, như ý muốn.

68