Thủ môn giỏi

Hướng dẫn cách làm thủ môn giỏi cho người mới bắt đầu

Thủ môn là người trấn giữ khung thành, giữ vai trò rất quan trọng trong đội bóng. Thủ môn có giỏi thì các cầu thủ phía trên mới an tâm thi đấu. Vậy làm sao để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một thủ môn trong khung thành? Các bạn hãy cùng tìm hiểu cách làm thủ môn giỏi mà chúng tôi i chia sẻ dưới đây.

Hiểu về vị trí thủ môn

Muốn học cách làm thủ môn giỏi đầu tiên chúng ta phải biết thủ môn là gì, giữ vai trò như thế nào. Một đội bóng đá, thủ môn là cầu thủ chơi ở vị trí cuối cùng trong đội hình thi đấu, cũng là người đứng ở sân nhà bảo vệ khung thành, ngăn cản cầu thủ của đối phương ghi bàn. Thủ môn có những quyền lợi đặc biệt hơn so với các cầu thủ khác như tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ. Bởi vì thủ môn được phép dùng tay chơi bóng trong khu vực cấm địa.

Cách làm thủ môn giỏi

Hiểu rõ thủ môn là gì sẽ giúp bạn làm thủ môn giỏi trong tương lai

Bên cạnh đó, thủ môn cũng là người phải sử dụng trang phục khác biệt hoàn toàn so với đồng đội trên sân. Đương nhiên sẽ có một số luật chơi bóng đá nhất định áp dụng cho thủ môn, chẳng hạn như ngoài vòng cấm địa phải dùng chân chơi bóng, không được giữ bóng trên tay quá 60 giây khi bóng trong cuộc,… Thủ môn không được dùng tay để đỡ bóng do đồng đội chuyền về.

Tham gia Fun88 One để có thêm thông tin về các thủ môn giỏi nhất thế giới. Ngoài ra, các chương trình khuyến mại Fun88 cũng mang đến cho bạn cơ hội đặt cược vào đội bóng có thủ môn chất lượng nhất.

Tập luyện chăm chỉ từ những điều cơ bản nhất

Khi chúng ta theo dõi thông tin về bóng đá trên Fun88One, chúng ta sẽ thấy rằng có rất nhiều thủ môn khác nhau trở thành người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên họ đạt được thành quả như vậy mà phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng vất vả. 

Cách làm thủ môn giỏi yêu cầu các bạn phải nắm bắt vững vàng các kỹ năng cơ bản nhất. Cũng giống như những vị trí khác trong bóng đá, thủ môn cần phải có sức khỏe tốt, luyện tập đều đặn, học cách khởi động cơ thể, học cách làm quen với bóng. 

Thủ môn giỏi

Muốn làm thủ môn giỏi cần phải chăm chỉ luyện tập

Sau đó là những kỹ thuật như bắt bóng lăn, bắt bóng bổng. Huấn luyện viên thủ môn sẽ giúp đỡ bạn từ bài học đầu tiên và bạn phải chắc chắn mình thực hiện đúng, kiên trì tập luyện, xây dựng nền tảng tốt nhất cho mình.

Tập luyện kỹ thuật nâng cao

Nếu chỉ học những thao tác cơ bản nhất của một thủ môn bạn sẽ không thể trở thành người tài năng, không bảo vệ tốt khung thành đội nhà. Cách làm thủ môn giỏi là phải sử dụng nền tảng vốn có của mình để nâng cao kỹ thuật. 

Ngoài việc học cách làm sao để bắt bóng dính nhất, không bị rơi bóng thì kỹ năng phán đoán tình huống, dự đoán hướng bóng bay tới cực kỳ quan trọng. Đây là một trong những yếu tố mà bất cứ thủ môn giỏi nào cũng phải có. 

Cùng với đó, muốn làm thủ môn giỏi phải có trình độ giao tiếp tốt với đồng đội, khả năng kết nối, quan sát nhanh nhạy. Rất ít người biết rằng, vị trí thủ môn là nơi có thể quan sát được tất cả các tình huống bóng đá diễn ra trên sân.

Rèn luyện sự tập trung

Một cách làm thủ môn giỏi khác mà chúng ta bắt buộc phải ghi nhớ đó chính là rèn luyện sự tập trung của mình. Các tình huống bóng đá trên sân diễn ra vô cùng nhanh chóng, thay đổi liên tục. Do đó, thủ môn là người phải có sự tập trung cao độ. Chỉ cần một phút lơ là, cầu thủ đối phương có thể ghi bàn thắng đầy bất ngờ.

Sự tập trung của thủ môn

Thủ môn giỏi cần có sự tập trung cao độ vào trái bóng

 

Rất nhiều thủ môn vì thiếu tập trung khiến cho đội bóng nhà mà phải chịu thua cuộc trong sự ấm ức. Và họ cũng phải đối mặt với sự phẫn nộ của khán giả do sai lầm của mình. Đã là một người trấn giữ khung thành, bạn phải tập trung vào trái bóng, tập trung vào tình huống, bỏ qua mọi thứ xung quanh mình. 

Cho dù bóng có đang ở nửa sân của đối thủ thì sự tập trung của thủ môn vẫn rất cần thiết. Các tiền đạo đối thủ sẽ dẫn bóng lên vô cũng nhanh chóng. bạn chỉ chậm một giây cũng đủ để họ tận dụng cơ hội tốt, ghi bàn thắng đánh bại đội bạn.

Kiên trì khi luyện tập

Không chỉ có thủ môn mà tất cả các vị trí trong bóng đá đều đòi hỏi phải có sự kiên trì. Luyện tập bóng đá sẽ rất vất vả, hao tốn thể lực và phải chịu áp lực lớn từ người hâm mộ. Do đó, thủ môn phải thật sự kiên trì để chống chọi được với những khó khăn bủa vây xung quanh mình. 

Sự kiên trì này cũng hỗ trợ thủ môn rất tốt trong quá trình luyện tập. Bạn có thể bắt bóng trượt 5 lần, 10 lần nhưng bạn không nản chí, không bỏ cuộc thì công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Như chúng ta thấy thủ môn bóng đá giỏi trên thế giới đều có nhiều năm kinh nghiệm và họ phải đánh đổi bằng công sức mồ hôi của mình trên sân cỏ. Trên đây là những cách làm thủ môn giỏi rất hữu ích đối với người bắt đầu.

98